Hướng dẫn sử dụng Máy Rửa Bát

 

Một số nguyên tắc khi sử dụng Máy rửa bát

  • Gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho chúng vào máy.
  • Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được sạch.
  • Để máy rửa bát hoạt động cần phải có 3 loại hóa chất sau: Muối rửa bát (đổ 1 lần cho 6 tháng – 1 năm); Nước làm bóng (đổ 1 lần rửa được 2-5 lần); Bột rửa (đổ cho từng lần rửa).
  • Chọn chế độ rửa để máy tiến hành rửa bát đĩa. Khi kết thúc sẽ có chuông báo.

Bảng điều khiển

1. Công tắc ON – OFF
2. Nút lựa chọn chương trình
3. Chỉ báo “kiểm tra nguồn cấp nước”
4. Chỉ báo hết muối (cần đổ thêm vào)
5. Chỉ báo hết nước trợ xả (cần đổ thêm vào)
6. Tay nắm mở cửa
7. Chương trình hẹn giờ
8.  Các lựa chọn mở rộng
9. Nút START (bắt đầu)
10. Chỉ báo trình tự chương trình
11. Màn hình hiển thị số

20. Rổ đựng phía trên
21. Giá để dao
22. Ngăn hứng chất tẩy rửa dạng viên
23. Cánh tay bơm phía trên
24. Cánh tay bơm phía dưới
25. Ngăn chứa muối đặc biệt
26. Bộ lọc
27. Giỏ chứa dao kéo
28. Rổ đựng phía dưới
29.Ngăn chứa nước trợ xả
30. Ngăn chứa chất tẩy rửa.
31. Khóa ngăn chứa chất tẩy rửa.
32. Bảng thông số kỹ thuật.

Muối rửa bát

  1. Mối rửa bát được đổ khi có đèn báo hết muối. Mỗi lần đổ sử dụng trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.
  2. Xoay mở nắp ngăn chứa muối. Đổ nước vào buồng rửa (điều này chỉ cần thiết khi thiết bị hoạt động lần đầu tiên). Sau đó đổ muối rửa bát đĩa vào (không dùng muối ăn hoặc muối hột).

Nước làm bóng cho máy rửa bát:

  • Nước làm bóng cần thiết cho các vật dụng khi rửa.
  • Mở ngăn chứa nước làm bóng và đổ nước làm bóng vào ngăn chứa đến vạch mức cao nhất (max). Mỗi lần đổ rửa được 3-5 lần cho đến khi đèn báo bổ sung thì đổ tiếp.

Bột rửa bát:

  • Đổ bột rửa bát vào khay cạnh vị trí đổ nước làm bóng. Mỗi lần rửa đổ một lần.
  • Đạy nắp khi đã cho bột rửa bát vào khay.

 

Hưỡng dẫn đổ muối, chất làm bóng và bột rửa bát

 

Cách đặt các vật dụng tách, ly, nồi, chảo lên giá kệ:

  • Các vật dụng như tách, ly, nồi, chảo xếp úp ngược xuống. Nồi sâu phải đặt nghiêng để dễ thoát nước.
  • Các vật dụng cong hay lõm nên xếp nghiêng để dễ thoát nước.
  • Đảm bảo các vật dụng xếp chặt để khi rửa không bị lật ngược lại.
  • Không để vật dụng làm cản phần phun nước xoay khi máy đang hoạt động.
  • Không nên cho vật dụng quá nhỏ vào máy vì dễ bị rơi khỏi giá kệ.

Cách đặt các vật dụng dao, muỗng, nĩa… vào giỏ

  • Dao, muỗng, nĩa nên đặt vào giỏ và tay cầm hướng về đáy. Nhất là vật dụng dài phải đặt nằm ngang ở phía trước giá.
  • Những đồ sau không phù hợp sử dụng cho máy rửa chén bát gia đình:
  • Dao, muỗng, nĩa bằng gỗ, sừng, vật liệu nhựa không chịu nhiệt.
  • Vật dụng đồng hay thiếc, thép bị gỉ.
  • Vật dụng bằng sợi tổng hợp.

Thiết lập các chế độ rửa theo yêu cầu như sau:

  • Rửa kỹ: đối với vật dụng có thức ăn bám dính lâu, bị khô. Chu trình như sau: rửa qua 50oC, rửa 70oC, rửa xả, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.
  • Rửa bình thường: đối với vật dụng thực ăn bám dính không lâu. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 60oC, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.
  • Rửa tiết kiệm: đối với các vật dụng ít dơ. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 55oC, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.
  • Rửa ly: vật dụng mỏng, ly tách bằng sành sứ, thủy tinh. Chu trình như sau: rửa 45oC, rửa xả, rửa xả 60oC, sấy khô.

 

Hướng dẫn tháo lắp, đặt các vật dụng và cách thiết lập các chế độ máy rửa bát

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *